Tại sao nên đầu tư bất động sản Long An trong thời điểm này?

Tại sao nên đầu tư bất động sản Long An trong thời điểm này?
Tại sao nên đầu tư bất động sản Long An trong thời điểm này?

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản vùng ven Tp.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh đang dậy sóng do định hướng quy hoạch vùng ven Tp.HCM thành các khu đô thị vệ tinh. Long An tuy là “kẻ đến sau” nhưng theo diễn tiến có thể sẽ trở thành tỉnh lên “đỉnh” trước so với các khu vực còn lại.

“Con rồng kinh tế” ẩn mình

Nếu như Đông Nam Bộ có Bình Dương và Đồng Nai là hai tỉnh dẫn đầu về thu hút vốn đầu tư, phát triển kinh tế trong thời gian qua thì Long An là thị trường mới nổi ở khu vực Tây Nam Bộ nhưng thu hút rất nhiều sự chú ý của các tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước.

Nguyên nhân là do vị trí địa lý Long An cực kỳ thuận lợi, nằm tiếp giáp giữa với Tp.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long như: Tiền Giang, Hậu Giang, An Giang… và đây cũng là vùng trọng điểm kinh tế phía Nam. Giao thông thuận lợi ngày càng được nâng cấp và kết nối như các tuyến: Quốc lộ 1A, cao tốc Trung Lương, tuyến quốc lộ N1, N2, 14C… cao tốc Bến Lức – Long Thành đang dần hình thành. Đây là công trình kết nối giữa đường cao tốc Tp.HCM – Trung Lương (TP.HCM – Long An – Tiền Giang) với cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây…

Tiềm năng phát triển kinh tế vượt bật, nhiều nhà máy, xí nghiệp của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước liên tiếp đầu tư nhiều dự án, các khu công nghiệp vào Long An. Một điều quan trọng khác là hiện tại, quỹ đất sạch ở Long An rất dồi dào, giá còn rẻ và dễ dàng tìm được những vị trí đẹp, đắt giá với diện tích rộng rãi.

Giá đất nhảy múa từng ngày – tiềm năng sinh lời lớn

Tại các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức… giá đất liên tục nhảy múa theo chiều hướng đi lên trong thời gian qua. Nguyên nhân là do quỹ đất ở Tp.HCM đã dần cạn kiệt, các nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng sang các tỉnh vùng ven. Thêm vào đó, nhiều chủ đầu tư đón lõng định hướng sáp nhập một phần Long An vào Tp.HCM nên đã đổ xô đầu tư vào các dự án bất động sản khiến giá đất tăng lên từng ngày.

Hạ tầng vùng ven hoàn thiện- Long An.

Tp.HCM hiện tiếp giáp với các tỉnh thành có chỉ số kinh tế cao bao gồm Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh. Cơ sở hạ tầng các khu vực này đều ở mức hoàn thiện. Theo quy hoạch, những khu vực này sẽ là đô thị vệ tinh xung quanh Tp.HCM. Trong đó, Long An đang là tỉnh được chú ý nhiều trong thời gian gần đây, đặc biệt đã có đề xuất mở rộng Tp.HCM về khu vực này.

GS.KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam từng kiến nghị Tp.HCM nên mở rộng không gian đô thị về phía tỉnh Long An. Theo đó, nếu vùng đô thị này được mở rộng, Tp.HCM sẽ có thêm tổng diện tích khoảng 48.000-50.000ha, dân số khoảng 37-42 vạn người. Như vậy, diện tích Tp.HCM sẽ tăng lên thêm khoảng 50km2. Nhiều chuyên gia quy hoạch khác cũng cho rằng, Long An đã hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng cho giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn tới 2030 và cũng đã sẵn sàng cho việc đón làn sóng đầu tư từ Tp.HCM lan toả đến.

Tại sao nên đầu tư bất động sản Long An trong thời điểm này?

Về cơ sở hạ tầng, Long An là một trong những tỉnh dành ngân sách đầu tư cho cơ sở hạ tầng lớn nhất cả nước. Trong đó, mạng lưới đường bộ tỉnh Long An gồm các tuyến cao tốc và 4 tuyến quốc lộ. Trong đó, tuyến cao tốc Tp.HCM – Trung Lương đã đưa vào khai thác, Quốc lộ 1A hoàn thành đầu tư mở rộng, dự án Quốc lộ N2 đã hoàn thành xây dựng đoạn Đức Hòa – Mỹ An; tuyến N2 đóng vai trò trục mới của vùng ĐBSCL, với điểm đầu tại huyện Củ Chi (TP HCM) đi xuyên qua vùng Đồng Tháp Mười; hai tuyến Quốc lộ 50 và 62 đang được mở rộng và nâng cấp. Bên cạnh đó, Long An còn có tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang được thi công xây dựng. Dự án này sẽ kết nối địa bàn các huyện Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh Long An, huyện Bình Chánh, Cần Giờ của Tp.HCM và huyện Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai. Mới đây, Tp.HCM đã làm việc với các tỉnh, thành trong vùng về việc điều chỉnh lại hướng tuyến xây dựng tuyến đường sắt Tp.HCM – Cần Thơ. Tuyến đường sắt này đi qua địa bàn Tp.HCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ.

Ông Trần Đăng Khoa, chuyên gia kinh tế trang Bannhadat24h cho biết, hiện tại quỹ đất sạch ở Tp.HCM không còn nhiều để đáp ứng nhu cầu ở và xây dựng cơ sở hạ tầng, các khu vực như Cần Giờ, Củ Chi ( đất nền củ chi )tuy vẫn còn quỹ đất hiện hữu nhưng vẫn không thấm vào đâu so với nhu cầu thực tế nên việc mở rộng thành phố là rất cần thiết. Trong khi đó, khu vực lân cận Long An lại sở hữu tiềm năng phát triển vượt bậc nhờ chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng và chính sách đối ngoại tốt nên thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Để giảm tải giao thông nội đô, giãn dân và phát triển công nghiệp, Tp.HCM cần có một quỹ đất mới giá rẻ, mật độ xây dựng chưa cao, chi phí quy hoạch đền bù thấp, gần trung tâm và Long An chính là khu vực tiềm năng nhất.

BDSLA

NHẬN KÝ GỬI TÌM MUA NHÀ ĐẤT BĐS LONG AN NHƯ Ý

MR THÁI 0918.333.923

bdsla

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Tìm Mua - Ký gửi Nhà đất