Nguyên nhân tăng giá Bất động sản là gì ?!

Nguyên nhân tăng giá Bất động sản là gì ?!
Nguyên nhân tăng giá Bất động sản là gì ?!
Nguyên nhân tăng giá Bất động sản là gì ?!

NGUYÊN NHÂN TĂNG GIÁ BĐS VÀ GIÁ TRỊ CỦA BĐS? – ĐẦU TƯ BĐS CÁ NHÂN (PHẦN 6)

(Bài viết chia sẻ từ chuyên gia Trần Minh BĐS) 

A. NGUYÊN NHÂN TĂNG GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN:

Nội dung trong phần này ta bàn tiếp về nguyên nhân tăng giá bất động sản, thực ra phần này không khó, nếu anh chị đã đi nhiều nước phát triển trên thế giới như Trung Quốc, Nhật, Singapore… thì chắc đã hiểu được phần nào, những vị trí đẹp, hạ tầng giao thông phát triển, các tiện ích công cộng… bất động sản quanh đó đều có giá rất cao.

Nhà đầu tư cá nhân cần quan tâm đến nguyên nhân tăng giá bất động sản để khi mình mua tìm hiểu bất kỳ một bất động sản nào ta sẽ có dự đoán được giá có còn tăng trưởng nữa hay không? nếu bất động sản anh chị mua mà không còn nguyên nhân tăng giá thì đó là bất động sản thất bại ngay khi đầu tư, và theo tôi tóm lại có những nguyên nhân tăng giá bất động sản như sau:

+ Chính sách vĩ mô: Giống như chu kỳ bất động sản, thì một trong những nguyên nhân tăng giá của một vùng đất bất kỳ là do chính sách vĩ mô của nhà nước.

+ Thông tin quy hoạch: Các thông tin quy hoạch về dự án, công viên, chợ, siêu thị, trường học, bệnh viện, nâng cấp đơn vị hành chính như thành thị trấn thành thị xã, thị xã lên thành phố… đều làm tăng giá bất động sản.

+ Phát triển cơ sở hạ tầng: Hạ tầng chính là nguyên nhân rất quan trọng trong việc tăng giá bất động sản, anh chị có thể nhớ lại giá đất Sapa hay Quảng Ninh trước khi có cao tốc! Quy Nhơn, Phú Quốc trước khi mở rộng sân bay! Nếu sau này có tàu điện siêu tốc nữa thì giá bất động sản cũng sẽ tăng với các vùng đất được kết nối.

+ Do chủ đầu tư, Môi giới tạo sóng: Các chiều trò bán hàng của chủ đầu tư thì nhiều anh chị không lạ gì, một trong những nguyên nhân tăng giá chính là cho chủ đầu tư tăng giá, môi giới tạo sóng để bán hàng.

+ Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân tăng giá khác như các yếu tố liên quan đến phong thủy tốt, ô vị trí đẹp, gần chợ, đường đường, được quy hoạch đẹp, có sự khan hiếm, xung quanh nhiều người giàu có nổi tiếng… cũng làm cho bất động sản tăng giá.  

B. BẤT ĐỘNG SẢN CÓ 2 GIÁ TRỊ 

1. Giá trị tăng giá:

Mua để tăng giá, giá tăng do nhiều ngân nhân như quy hoạch vùng, hạ tầng đường xá, gần công trình lớn, thay đổi đơn vị hành chính, tăng do nhóm thao túng tạo sóng…
Bất động sản tăng giá như mấy năm vừa rồi tại Nha Trang, Đà Nẵng, hay ngay Hà Nội như khu thấp tầng Vinhomes Ocean Park, shophouse bán chênh… đây là điều rủi ro cho nhà đầu tư hay người mua khi chưa có giá trị sử dụng ngay, chưa biết thế nào mà giá đã tăng?

2. Giá trị sử dụng:

Đây là cốt lõi của bất động sản, nếu bất động sản có giá trị sử dụng cao thì giá sẽ tăng và giữ giá ổn định, như trên phố cổ HN ấy, bất động sản có vị trí đẹp, khan hiếm, … ở thoải mái hay kinh doanh gì cũng ra tiền thì giá sẽ liên tục tăng qua thời gian, không đột biến nhưng cực ổn định.

Ví dụ: Nha Trang, Đà Nẵng những năm vừa rồi là sốt đất giá tăng rất cao, ĐN phân lô mọi nơi đến hết cả đất, dân ĐN nếu để tự sinh 10-15 năm nữa không lấp đầy được!!! Và người Hà Nội, dân đầu tư các nơi mua rất nhiều, giá được đẩy giá lên 30-40tr/m2 đất nền, và khi cuối chu kỳ giảm giá 50-60% giá giảm bởi không có giá trị sử dụng thực tế.

Theo phân tích của tôi hiện nay nhà đầu tư hay người mua nhà quan tâm nhiều hơn đến phần “giá trị tăng giá” và bị sập bẫy bởi viễn cảnh đẹp đẽ trong tương lai, và bị làm sóng khiến mua phải những bất động sản tăng quá giá trị sử dụng thực tế.

Đây cũng là lý do tại sao; nhiều người có mua xong đến khi nhận nhà bán lỗ.

(Theo Trần Minh BĐS)

bdsla

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Tìm Mua - Ký gửi Nhà đất