BẤT ĐỘNG SẢN LONG AN – CƠ HỘI ĐẦU TƯ TRONG NĂM MỚI

BẤT ĐỘNG SẢN LONG AN – CƠ HỘI ĐẦU TƯ TRONG NĂM MỚI
BẤT ĐỘNG SẢN LONG AN – CƠ HỘI ĐẦU TƯ TRONG NĂM MỚI

Long An là khu vực nối dài của TP.HCM đi các tỉnh Tây Nam Bộ. Từ nhiều năm nay bất động sản Long An luôn được giới đầu tư và nhiều “ông lớn” trong thị trường bất động sản quan tâm.

BẤT ĐỘNG SẢN LONG AN – CƠ HỘI ĐẦU TƯ TRONG NĂM MỚI

Nguồn: Sưu tầm

Thị trường nhiều tiềm năng

Long An có vị trí liền kề TP.HCM, được đánh giá là trung tâm của tam giác kinh tế TP.HCM – Long An – Tây Nam Bộ. 

Nơi đây có nhiều lợi thế hơn về vị trí nên dễ dàng thu hút được nhiều nguồn đầu tư và đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Campuchia.

Với nhiều quỹ đất sạch, nhu cầu sở hữu BĐS đến từ các nhà đầu tư, người dân, khách hàng là người nước ngoài, chuyên gia tại 28 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh còn rất lớn.

bds long an

Nguồn: Sưu tầm

Cơ sở hạ tầng

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu, phát triển kinh tế-xã hội và đặc biệt là tạo đà cho thị trường BĐS. Long An đã và đang xây dựng nhiều tuyến đường trọng điểm, giảm ùn tắc, tắc nghẽn tại các trục động lực kết nối TP.HCM – Long An.

Ba công trình đang triển khai gồm: Trục động lực TP.HCM – Tiền Giang – Long An; đường 830; trục Đức Hòa – Bến Lức.

Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP. Hồ Chí Minh đến năm 2030. Đến năm 2050, Long An sẽ thuộc về khu Tây TP. Hồ Chí Minh càng tạo đà cho BĐS nơi đây phát triển.

bds long an

Nguồn: Sưu tầm

Lợi thế cho khách hàng sở hữu BĐS

Theo dự báo của các chuyên gia trong ngành, hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản, có lộ trình quy hoạch rõ nét. Nhà đất Long An sẽ giữ vững đà tăng trưởng trong năm 2021.

Trong quý 2/2020, tốc độ tăng trưởng lượng nhà đầu tư quan tâm đến BĐS Long An tăng tới 54% so với quý 1/2020. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng này tại Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang là 40-42%.

Xét về dòng sản phẩm, đất nền nhà phố và biệt thự liền kề được quan tâm tìm kiếm khá nhiều. Cụ thể, tại Bến Lức, nhu cầu tìm kiếm thiên về sản phẩm biệt thự liền kề tầm giá từ 2,6-2,8 tỷ đồng/căn; tại Đức Hòa người mua có xu hướng tìm đất thổ cư và đất nền giá từ 6-12 triệu/m2; Cần Giuộc là nhà phố liền kề và đất nền dự án giá từ 21-25 triệu/m2.

bds long an

Nguồn: Sưu tầm

Nguyên nhân

Nguồn cung tại Tp.HCM giảm mạnh. Xu hướng các doanh nghiệp lớn dịch chuyển ra bất động sản vùng ven, kéo theo làn sóng nhà đầu tư dịch chuyển về vùng ven.

Nếu so với khu Đông, mặt bằng giá BĐS khu Tây còn mềm, dư địa tăng giá vì thế còn cao. Đó là lý do thời gian gần đây, nhiều NĐT cá nhân đổ về đây tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Sự xuất hiện của hàng loạt ông lớn BĐS với những đô thị cao cấp như Vietuc Varea (Bến Lức), West Lakes Golf & Villa (Đức Hòa), Waterpoint (Bến Lức), E.City Tân Đức (Đức Hòa) và gần đây nhất là The Sol City (Cần Giuộc) của Thắng Lợi Group đang giúp thị trường này nhộn nhịp trở lại.

Các dự án có tiềm năng cộng hưởng các yếu tố về hạ tầng, vốn FDI, khu công nghiệp đang đà phát triển mạnh tại khu vực.

bds long an

Nguồn: Sưu tầm

NĐT địa ốc đang tìm kiếm cơ hội tại thị trường nhà đất Long An

Hiện nay loạt hạ tầng giao thông đang được đầu tư mạnh tại khu vực. 7 tuyến đường nối Long An – Tp.HCM sẽ được nâng cấp, mở rộng từ 4 làn lên 6 làn xe, tổng kinh phí 24.400 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2025.

Các tuyến đường trong dự án bao gồm: Nguyễn Văn Bứa (Hóc Môn) – (Đức Hòa), tổng vốn 2.800 tỷ đồng. Quốc lộ 50 qua Bình Chánh – Cần Giuộc, tổng vốn gần 1.500 tỷ đồng. Đường Lê Văn Lương (Nhà Bè) – (Cần Giuộc), vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng. Đường Long Hậu (Nhà Bè) – (Cần Giuộc) 5.100 tỷ đồng.

Đầu tư xây dựng tuyến đường song song quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh) – đường trục động lực (Cần Giuộc), tổng chiều dài hơn 8,6 km, kinh phí 4.300 tỷ đồng.

bds long an

Nguồn: Sưu tầm

Tuyến Tp.HCM – Long An – Tiền Giang

Tuyến ĐT827E là trục động lực kết nối Tp.HCM – Long An – Tiền Giang dự kiến được đầu tư với số vốn hơn 20.000 tỉ đồng.

Tuyến đường động lực này sẽ kéo dài qua tỉnh Tiền Giang, Long An và Tp.HCM. Trong đó, đoạn qua tỉnh Long An dài nhất, dự kiến khoảng 35km, kết nối với tỉnh Tiền Giang tại huyện Châu Thành, qua Tân Trụ, Cần Đước và Cần Giuộc trước khi kéo dài đến Tp.HCM.

Công trình trọng điểm này khi hoàn thành sẽ tạo bước đột phá về hạ tầng giao thông cho các huyện: Châu Thành, Tân Trụ, Cần Đước và Cần Giuộc. Đáp ứng yêu cầu phát triển, nhất là trong thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp – thương mại – dịch vụ.

Đây là công trình được kỳ vọng không chỉ cho Long An mà còn cho cả khu vực Tây Nam bộ trong phát triển KT-XH. Từ đó thúc đẩy thị trường BĐS phát triển.

bds long an

Nguồn: Sưu tầm

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Long An là “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư nước ngoài. Từ năm 2001, nhà đầu tư nước ngoài mới bắt đầu chú ý đến Long An, nhưng chỉ 5 năm sau, Long An đã thu hút được 97 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với vốn đăng ký 400 triệu USD.

Từ 2006 đến 2010, FDI tăng lên 355 dự án, tổng vốn đăng ký 3,2 tỷ USD (tăng 3,7 lần về số dự án và tăng 8,1 lần về vốn so với giai đoạn 2001-2005).

10 năm sau (năm 2020), FDI toàn tỉnh là 1.059 dự án, với vốn đăng ký 6,496 tỉ USD. Các dự án FDI đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó Đài Loan đứng đầu cả về số dự án và vốn đầu tư.

bds long an

Nguồn: Sưu tầm

Khu công nghiệp

Toàn tỉnh Long An hiện có 32 khu công nghiệp (KCN) đã được quy hoạch đồng bộ, diện tích 11.523,14ha. 62 cụm công nghiệp (CCN) diện tích 3.106ha, trong đó 16 KCN và 21 CCN đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy lần lượt đạt 87,4% và 89,7%.

Khi nguồn cung về công nghiệp tăng cao chắc chắn sẽ kéo theo hàng loạt nhu cầu về nhà ở cho chuyên gia khu công nghiệp, tầng lớp công nhân lao động cũng tăng lên. Từ đó, mở ra cơ hội đầu tư BĐS đa dạng.

bds long an

Nguồn: Sưu tầm

Bất động sản Long An đang là thị trường đầu tư được nhiều người chú ý. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ và sàng lọc để không chịu rủi ro, đặc biệt NĐT không nên đầu tư theo tâm lý đám đông.

NHẬN KÝ GỬI MUA BÁN – TÌM MUA NHÀ ĐẤT LONG AN NHƯ Ý

MR THÁI 0918.333.923

bdsla

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Tìm Mua - Ký gửi Nhà đất